FLASH NEWS

4/12/15

Món ăn lá ớt nấu lòng gà đặc biệt cho bạn

Hôm nay suckhoe-doisong-24h xin chia sẻ với các bạn cách nấu món ăn rất đặc biệt đó chính là lá ớt nấu lòng gà. Sau đây bạn có thể tham khảo món ăn ngon này nhé.


Nguyên liệu

- 2 bộ lòng gà
- 300g lá ớt
- 1 muỗng cà phê hành tím băm
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Hành lá
- Nước mắm, muối
- Tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn

Chuẩn bị

- Lòng gà: gỡ tim, gan rửa sạch để riêng, khi ráo nước xắt lát vừa ăn. Mề và ruột làm sạch nhồi chung với với 1 muỗng cà phê muối rồi xả lại nước lạnh, nhồi muối và xả nước lạnh, nhồi muối và xả nước 2 lần cho thật sạch, để ráo xắt miếng vừa ăn. Trộn chung tất cả với gan, tim. Ướp vào lòng gà 3 muỗng xúp nước mắm +1/3 muỗng cà phê tiêu xay + 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và để ngấm.

- Lá ớt: rửa sạch, để ráo, khi gần nấu mới cắt nhỏ.

- Hành lá: nhặt rửa sạch, xắt nhỏ phần lá hành để riêng, phần củ trắng băm nhuyễn trộn vào lòng gà.

Chế biến

- Đặt chảo lên bếp với 3 muỗng xúp dầu ăn, phi thơm hành tím băm + tỏi băm, cho lòng gà vào xào vừa chín tái, nhắc xuống múc ra đĩa.

- Đặt nồi lên bếp với 1 lít nước + 3 muỗng xúp nước mắm + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, nấu sôi, cho lá ớt + lòng gà vào nấu chung, khi sôi nêm nếm lại, nhắc xuống rắc hành lá.

Trình bày và yêu cầu món ăn

Múc canh ra tô, dọn ăn nóng với cơm. Món ăn này bạn phải đảm bảo được nước canh trong, vị ngọt thanh, không bị đắng và món canh này cung cấp nhiều vitamin A có trong lá ớt.

Như vậy với món lá ớt nấu lòng gà mà suckhoe-doisong-24h đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon đặc biệt và giàu vitamin A cho bạn cùng mọi người thưởng thức nhé.

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 Bí quyết chăm sóc sức khỏe đời sống 24h mới nhất.